เลือกซอฟท์แวร์ของ SSL Visibility Appliance ต้องดูกันตรงนี้….

เลือกซอฟท์แวร์ของ SSL Visibility Appliance ต้องดูกันตรงนี้….

การเลือกใช้ SSL Visibility Appliance ที่ใช่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเห็นข้อมูลจากการเข้ารหัส SSL ที่อยู่ใน traffic แล้วส่งข้อมูลที่ถอดรหัสไปให้เครื่องมือด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์อื่นๆ จัดการกับภัยคุกคามที่แฝงเข้ามา ในบทความคราวที่แล้ว เราพูดถึงวิธีการเลือก SSL Visibility Appliance ในส่วนของฮาร์ดแวร์ไปแล้ว บทความนี้จะมาพูดถึงการเลือก SSL Visibility Appliance ในส่วนของซอฟท์แวร์กันบ้าง

 

  1. ดูที่ Policy Engine – Policy Engine คือหัวใจสำคัญของ SSL Visibility Appliance ที่ให้ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดนโยบายต่างๆ เพื่อควบคุม traffic ของทั้งองค์กร อย่างเช่นการวาง policy ของการถอดรหัสว่า ไม่จำเป็นต้องถอดรหัสข้อมูลทุกชิ้น ข้อมูลบางชิ้นที่สำคัญต่อความเป็นส่วนตัว ก็ขอให้คง SSL Encryption เอาไว้เช่น ข้อมูลเรื่องธุรกรรมทางการเงิน และข้อมูลการใช้ social media

 

  1. Interface ต้องเข้าใจง่าย – การดูแลความปลอดภัยเป็นงานที่ต้องให้ความสำคัญทุกวินาที ดังนั้น interface ของซอฟท์แวร์ SSL Visibility Appliance ต้องเห็นปุ๊บเข้าใจทันที สามารถมองภาพรวมได้ทั้งหมดจากหน้าเดียว

 

  1. มีระบบแจ้งเตือนที่มีประสิทธิภาพ (Operational-based alert) – เวลาที่ activity log มีการเปลี่ยนแปลง มันต้องแจ้งเตือนให้ผู้ดูแลระบบของ SSL Visibility Appliance รู้ทันที เช่น ฟอร์เวิร์ดข้อมูลนั้นไปให้ผู้ดูแลทางอีเมล เวลาเกิดเหตุการณ์ต่อไปนี้ จู่ๆ พื้นที่ว่างของฮาร์ดดิสก์เปลี่ยนไป หรือเจอปัญหา system shutdown

 

นอกจากนี้ SSL Visibility Appliance ยังสามารถ export ข้อมูลออกไปที่ SIEM Platform (SIEM คือ Security Information and Event Management) หรือ help desk application และระบบอื่นๆ ที่ฝ่าย IT ใช้ monitor

  1. Traffic Aggregation – SSL Visibility Appliance ทั่วๆ ไปจะมีทั้ง interface ที่เป็นทองแดงและไฟเบอร์ interface เหล่านั้นจะช่วยในการทำ traffic aggregation จากหลายๆ network ได้ เพื่อให้มารวมในอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยทาง network อุปกรณ์เดียว เมื่อเราตั้งค่าให้อยู่ใน passive-TAP mode นั่นทำให้ผู้ดูแลระบบไม่ต้องเสียเงินเพิ่มในการซื้ออุปกรณ์สำหรับ traffic aggregation ต่างหาก

 

  1. Traffic Mirroring – คือการก็อปปี้ traffic จาก network หนึ่งไปยังไปยังอุปกรณ์ต่างๆ การใช้ Traffic Mirroring จะช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเงินไปได้มากเพราะสามารถซื้อ SSL Visibility Appliance อันเดียวไปยังอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยของ network หลายๆ อันได้

 

ถ้า SSL Visibility Appliance อันไหนตอบโจทย์ทั้ง 5 ข้อนี้ ผู้ใช้ก็จะติดตั้งอุปกรณ์ดังกล่าวได้อย่างสบายใจ เพื่อความปลอดภัยทางออนไลน์ขององค์กร

__________________________
ถ้าท่านใดสนใจทดสอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
💻 : www.firewallhub.com
☎ : 02-392-3608
📱 : [email protected]

Tanakorn Siritorn
No Comments

Post a Comment

Comment
Name
Email
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.